Phân biệt băng tải PU và băng tải PVC

Friday,
16/07/2021
0

Băng tải, băng chuyền là công cụ hữu hiệu trong các khu chế xuất, công xưởng nhà máy. Đây là thiết bị giúp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc. Chúng ta hãy cùng phân biệt băng tải PU và băng tải PVC ngay trong bài viết này.

Băng tải PU và băng PVC có cấu tạo cơ bản giống nhau. Tuy nhiên do vật liệu làm dây băng khác nhau, do đó đặc tính và tính ứng dụng của 2 loại này cũng sẽ khác nhau. 

Sau đây là những đặc tính của từng loại băng tải

Băng tải PU là băng tải được cấu tạo với dây băng tải làm bằng Polyurethane. Polyurethane (PU) là vật liệu có tính đàn hồi hơn cao su và bền bỉ dẻo dai hơn kim loại. PU là vật liệu có tính kháng dầu, chống xé rách, chống trầy xước và chịu mài mòn cao hơn cao su nhiều lần. So với nhựa, PU có khả năng chịu nén, chống co dãn, va đập tuyệt vời. Chính vì lẽ đó mà nó được sử dụng thay thế cao su và nhựa trong nhiều lĩnh vực – cho phép giảm thời gian bảo dưỡng máy móc, thiết bị, tiết kiệm tài chính.

Băng tải PU có những đặc tính tuyệt vời phải không các bạn? Còn về băng tải PVC thì lại được cấu tạo với dây băng tải bằng Poluvinylchloride.

PVC(Polyvinylchloride):

- Sản phẩm PVC trước đây (1920 trở đi) được sử dụng với số lượng rất lớn, nhưng ngày nay đã bị PE vượt qua. Hiện nay, PVC phần lớn dùng bao bọc dây cáp điện, làm ống thoát nước, áo mưa, màng nhựa gia dụng…

- Trong PVC có chất vinylchoride, thường được gọi là VCM có khả năng gây ung thư (phát hiện 1970)

Đặc tính:

Dây băng tải PVC có những khuyết điểm như sau :

- Tỉ trong : 1,4g/cm2 cao hơn PE và PP nên phải tốn một lương lớn PVC để có được một diện tích màng cùng độ dày so với PE và PP.

- Chống thấm hơi, nước kém hơn các loại PE, PP.

- Có tính dòn,không mềm dẻo như PE hoặc PP. để chế tạo PVC mềm dẻo dùng làm bao bì thì phải dùng thêm chất phụ gia.

- Loại PVC đã đươc dẻo hóa bởi phụ gia sẽ bị biến tính cứng dòn sau một khoảng thời gian.

- Mặc dù đã khống chế được dư lượng VCM thấp hơn 1ppm là mưc an toàn cho phép, nhưng ở Châu Âu, PVC vẫn không được dùng làm bao bì thực phẩm dù giá thành rẻ hơn bao bì nhựa khác.

Công dụng:

- Sử dụng làm nhãn màng co các loại chai, bình bằng nhựa hoặc màng co bao bọc các loại thực phẩm bảo quản, lưu hành trong thời gian ngắn như thịt sống, rau quả tươi….

- Ngoài ra, PVC được sử dụng để làm nhiều vật gia dụng cũng như các lọai sản phẩm thuộc các ngành khác.

HQ Tech Việt Nam là địa chỉ gia công, chế tạo băng tải, băng chuyền phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công xưởng, nhà máy trong các khu công nghiệm, cụm công nghiệp.

Băng tải PVC tại Bắc Ninh

Băng tải nhôm định hình tại Bắc Ninh

Băng chuyền tại Bắc Ninh

Băng tải lưới inox tại Bắc Ninh

....

Các sản phẩm của chúng tôi đều được nghiên cứu, chế tạo với độ chính xác cao, phù hợp mọi yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ:

Công ty TNHH HQ Tech Việt Nam

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo