Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải

Friday,
16/07/2021
0

Băng tải có nhiều công dụng hữu ích trong những hoạt động sản xuất của đời sống xã hội. Cùng HQ Tech Việt Nam tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải ngay trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo của băng tải

Băng tải có cấu tạo gồm các bộ phận sau:  khung , rulô chủ động/ bị động , cơ cấu dẫn hướng , con lăn đỡ dây , cơ cấu tăng đơ, dây băng tải , động cơ giảm tốc …
Nguyên lý hoạt động của băng tải

Nguyên lý hoạt động của băng tải

Dưới đây là nguyên lý hoạt động của băng tải:

Khi rulô chủ động quay, tạo nên lực ma sát giữa rulô và dây băng, làm cho dây băng tải chuyển động. 

Để tạo ra lực ma sát giữa rulô và dây băng khi dây gầu bị trùng thì cần điều chỉnh rulô bị động để dây băng tải căng ra. Rulô sẽ làm cho băng tải chuyển động tịnh tiến.

Khi các vật liệu ở trên bề mặt dây băng tải, nó sẽ được di chuyển dựa vào chuyển động của băng tải.

Để tránh băng tải bị trùng, võng, ta dùng các Con lăn đặt ở phía dưới bề mặt băng tải, làm giảm đi lực ma sát trên đường đi của băng tải. Băng tải cao su được bao bọc bởi chất liệu cao su chất lượng cao, bên trong làm bằng chất liệu Polyester, một loại sợi tổng hợp và sợi Poliamit, có đặc tính rất bền, chịu được nước, chịu được thời tiết ẩm, Dây băng tải đòi hỏi phải bền, chắc, chịu mài mòn và ma sát cao. Một yếu tố rất quan trọng là hệ số giãn dây băng tải phải rất thấp , vận chuyển được nhiều, có thể chuyển được vật liệu ở khoảng cách vừa và xa với tốc độ cao.

Địa chỉ gia công băng tải, băng chuyền tại Bắc Ninh

HQ Tech Việt Nam là địa chỉ gia công, chế tạo băng tải, băng chuyền phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công xưởng, nhà máy trong các khu công nghiệm, cụm công nghiệp.

- Băng tải PVC tại Bắc Ninh

- Băng tải nhôm định hình tại Bắc Ninh

- Băng chuyền tại Bắc Ninh

- Băng tải lưới inox tại Bắc Ninh

....

Các sản phẩm của chúng tôi đều được nghiên cứu, chế tạo với độ chính xác cao, phù hợp mọi yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ:

Công ty TNHH HQ Tech Việt Nam

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo