Cách vệ sinh băng tải, băng chuyền đúng cách

Thursday,
22/07/2021
0

Với sự phát triển không ngừng của các hệ thống băng tải, băng chuyền đã mang lại nhiều hiệu quả về kinh tế và nâng cao năng suất lao động của công xưởng, nhà máy. Tuy nhiên việc bảo trì, vệ sinh băng tải, băng chuyền cần được làm thường xuyên để hệ thống hoạt động trơn tru và không xảy ra các lỗi vận hành. Dưới đây là cách vệ sinh băng tải, băng chuyền đúng khách, mời quý khách hàng tham khảo. 

Cách vệ sinh hệ thống băng tải, băng chuyền tại Bắc Ninh

Quy trình vệ sinh băng tải

Vệ sinh, làm sạch băng tải, băng chuyền không phải là việc quá khó, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp, nhà máy chưa làm theo quy trình đảm bảo nên sẽ gây ra sự hỏng hóc hoặc lỗi vận hành hệ thống. Dưới đây là quy trình bảo quản, vệ sinh băng tải cơ bản nhất:

  • Thông thường, khi băng chuyền, băng tải vận hành có xu hướng tích tụ bụi bẩm, cặn bám trên dải băng chạy ngược bởi các vật liệu trong quá trình di chuyển thường bị gạt lại do các bộ phận khác vì vậy chúng đi vào hệ thống băng chuyền, băng tải. Để tránh bị bám bụi bẩn và làm giảm mức độ bị gạt lại của các vật liệu, chúng ta cần phải làm sạch mỗi điểm nhả của băng tải.
  • Nguyên lý hoạt động của hệ thống lưỡi gạt cùng các điều kiện kỹ thuật ở bên dưới hệ thống băng chuyền và đặc tính vật liệu được băng chuyền vận chuyển là những yếu tố cơ bản nhất tạo nên hiệu quả làm sạch của hệ thống, dây chuyền sản xuất.

 

Những lưu ý khi vệ sinh băng tải

  • Không để băng tải, băng chuyền chạy chệch hướng với khu vực lưỡi gạt, điều này sẽ làm các chi tiết làm sạch không thể tiếp xúc với băng tải dễ gây hư hỏng.
  • Làm vệ sinh cho hệ thống băng tải nên chú ý thực hiện cho đúng cách, đúng quy trình.
  • Băng tải cần chịu dầu, chịu nhiệt nếu không thể đáp ứng cần thay đổi tấm bao phủ.
  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống tránh băng chuyền, băng tải bị nứt hay mòn dẫn đến không thể làm sạch triệt để
  • Tấm bao phủ nên đạt độ cứng đạt từ 60 đến 75o Shore-A.
  • Các khớp nối tại khu vực ráp nối của băng tải phải bằng phẳng, không được hư hỏng để tạo cho lưỡi gạt thực hiện các chức năng hợp lý.
  • Lắp đặt các bánh răng đỡ trên băng chạy ngược lại để băng tải, băng chuyền cố định với khu vực lưỡi gạt.

Tham khảo:

Băng tải PVC tại Bắc Ninh

Băng tải nhôm định hình tại Bắc Ninh

Băng chuyền tại Bắc Ninh

Băng tải inox tại Bắc Ninh

HQ Tech Việt Nam là địa chỉ gia công, chế tạo hệ thống băng tải, băng chuyền uy tín, chất lượng cao tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội,... Mọi thông tin chi tiết quý khách liên hệ theo thông tin sau:

Công ty TNHH HQ Tech Việt Nam

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo