SẢN XUẤT & LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

Tuesday,
01/06/2021
0

HỆ THỐNG LÀM MÁT BẰNG QUẠT HƠI NƯỚC ( làm mát áp xuất dương )

 

Vì sao cần phải làm mát nhà xưởng vào mùa hè?

  • Giải nhiệt, đảm bảo cho công nhân thực hiện sản xuất trong điều kiện thuận lợi để đạt hiệu quả năng suất cao. Đảm bảo sức khỏe của người lao động.
  • Đảm bảo cho môi trường nhà xưởng có nhiệt độ thích hợp, tránh hỏng hóc, hư hại máy móc, nguyên liệu và sản phẩm khi nhiệt độ môi trường lên quá cao.
  • Đề phòng và chống hỏa hoạn khi nhiệt độ môi trường quá cao.

Sơ lược về làm mát áp xuát dương

Hệ thống làm mát áp suất dương sử dụng Máy làm mát công nghiệp, 
Nhà xưởng là ngôi nhà thứ 2 của công nhân
Tạo ra môi trường làm việc thông thoáng, mát mẻ cho nhà xưởng giúp ổn định nguồn nhân lực và nâng cao hiệu quả lao động, ổn định sản xuất, giảm chi phí.
Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước (làm mát áp suất dương) hiệu quả hơn so với hệ thống điều hòa
Giảm chi phí đầu tư đến 50% 
Giảm chi phí vận hành 90%
Lắp đặt đơn giản, bảo trì dễ dàng

 

Hệ thống làm mát bay hơi là gì?

 Hệ thống làm mát bay hơi cho nhà xưởng là một khái niệm được sử dụng để làm mát các không gian làm việc công nghiệp của nhà xưởng đạt được mức độ thoải mái tối ưu khi sử dụng bằng hơi nước, mà khí tự nhiên bên ngoài giàu oxi cần cho con người nhưng bị khô và có nhiệt độ cao được lọc sạch và trao đổi nhiệt của không khí với hơi nước mát để giảm nhiệt độ và làm mát không khí trước khi đưa vào. Chúng tôi sử dụng các máy làm mát công nghiệp để lấy không khí nóng và khô tự nhiên từ bên ngoài nhà xưởng và biến nó thành không khí mát mẻ trong lành với độ ẩm cho phép, bằng công nghệ làm mát bay hơi nước và sự trao đổi nhiệt ,sau đó không khí nóng sẽ tự bị đẩy ra bên ngoài qua sự chênh lệch áp suất bên trong với bên ngoài nhà xưởng

Máy làm mát công nghiệp hoạt động như thế nào?

1. Trong cả quá trình vận hành, máy bơm nước lưu thông nước từ bể máy đến các tấm làm mát và liên tục làm ướt các tấm này suốt quá trình máy chạy (Có thể dùng bơm cục bộ hoặc cho cả hệ thống máy)

2. Quạt chạy làm cho không khí nóng bên ngoài được hút vào và đi qua các tầm làm mát.

3. Khi không khí đi qua các tấm làm mát đã làm ướt, nước sẽ được làm bay hơi. Sự bay hơi này được gọi là Nhiệt nóng tiềm ẩn làm cho không khí được mát hơn. và dẫn vào làm mát các khu vực trong xưởng qua hệ thống ống gió và cửa gió

 

Hiệu quả khi lắp đặt hệ thống làm mát bay hơi cho nhà xưởng

- Vê nhiệt độ :
     -Nhiều người lầm tưởng rằng khi sử dụng hệ thống làm mát bằng máy làm mát công nghiệp thì nhiệt độ có thể giảm xuống đến 25-26 độ C .Nếu máy làm mát mà có thể giảm xuống đến nhiệt độ này thì máy điều hòa sẽ hết thời, xin khẳng định lại là chuyện đó là không thể.
     -Nhiệt độ bên trong xưởng phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ bên ngoài ," thông thường thì sẽ hạ được từ 5-7 độ C so với môi trường". Nếu kết hợp thêm với máy làm lạnh nước để làm lạnh nước trước khi cấp nước cho máy làm mát thì nhiệt độ có thể giảm được lên tới 12 độ C so với môi trường (Tùy thuộc vào độ lạnh của nước). Bình thường nếu không xử dụng hệ thống làm mát bằng hơi nước nhiệt độ bên trong xưởng lúc nào cũng cao hơn từ 2-3 độ so với bên ngoài .
- Về độ ẩm trong nhà xưởng:
     - Hệ thống sử dụng nước làm mát không khí chính vì vậy sự tăng ẩm trong không khí là không thể tránh khỏi , khi sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng thì độ ẩm sẽ giao động từ 70-80% ở điều kiện thông thường ,vào thời điểm có mưa thì sẽ cao hơn khoảng 85%.
     - Qua nghiên cứu và thực nghiệm chúng tôi nhận thấy rằng sự tăng ẩm này cũng không nhiều và không gây ảnh hưởng đến máy móc thiết bị. Vì " hệ thống máy làm mát sẽ tạo ra áp suất dương" nên khi làm mát xong sẽ theo đường cửa thoát ra ngoài mang theo khí thải , chất thải nhỏ ra bên ngoài luôn ".

 

Tiết kiệm chi phí so với điều hòa truyền thống HVAC

  Máy làm mát công nghiệp         Hệ thống điều hòa (HVAC)

Chi phí đầu tư

Hệ thống làm mát nhà xưởng hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi vì những ưu điểm lớn so với hệ thống điều hòa không khí. Chi phí đầu tư chỉ bằng 50% chi phí lắp hệ thống điều hòa

Chi phí vận hành & bảo trì

Chi phí vận hành tiêu thụ điện năng và báo trì sau này chỉ bằng 10% so với hệ thống điều hòa

Ngoài ra, không khí trong xưởng luôn được trao đổi với không khí bên ngoài với bội số lần trao đổi, thay vì điều hòa luôn phải làm lạnh toàn bộ không gian, không khí chỉ được trao đổi tuần hoàn trong xưởng mà không được trao đổi với bên ngoài, dẫn đến thiếu khí tươi và oxi trong quá trình lao động sản xuất kéo dài và sẽ phải đầu tư thêm một hệ thống cấp khí tươi phù hợp lại tăng thêm một khoản chi phí đầu tư nữa.

 

Một số nhà máy lắp đặt hệ thống làm mát của chúng tôi  gần đây như :

Công ty cổ phần bao bì ECO VIỆT NAM tại tỉnh Bắc Ninh, Công ty PATECO tại tỉnh Phú Thọ ...v.v.

Quy trình chế tạo và lắp đặt của công ty HQ Tech Việt Nam

- Khảo sát thực trạng và đánh giá nhu cầu doanh nghiệp

- Tư vấn sản phẩm phù hợp nhu cầu, mục đích sử dụng của nhà máy, công xưởng.

- Gia công, lắp đặt theo quy trình chuẩn quốc tế

- Hoàn thiện và bàn giao

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin mời liên hệ:

CÔNG TY TNHH HQ TECH VIỆT NAM
ĐC: Lô K34, Khu dân cư dịch vụ, Xóm Viên Tự, Thôn Dương Húc, Xã Đại Đồng, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh, Việt Nam

Website: https://hqtechvietnam.vn/

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo